Chương trình dùng để thu âm giọng hát
Tên đăng nhập:
Bạn đã có tài khoản rồi phải không?
Quên mật khẩu ?
 • Đ.nhập or Đ.ký  Chơi game Hoành Tảo - Nhận Quà Điên Đảo - Tham Gia Ngay


  Tải Game Avatar 186 | Chơi game avatar 186 mới nhất trên dế yêu
  Kết quả 1 đến 10 của 10
  1. #1
   Administrator Admin's Avatar
   Ngày tham gia
   Mar 2006
   Bài viết
   580
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 11/18
   Đã cho: 3/0

   Ignore User

   Mặc định Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   (Chơi Game tiến lên, bài cào, caro, xì dách, xì tố, phỏm, xập xám...trên mobile) - Soạn MOV G16 gửi 8077 (500 đồng)
   (Chơi Game nông trại, trồng trọt, chơi bài, câu cá, caro, tìm ox-bx...trên mobile) - Soạn MOV A36 gửi 8077 (500 đồng)

   Mình chỉ biết ct này dùng để thâu âm khá tốt, bạn nào có ct nào hay thì giới thiệu nha:

   http://nguyenphi.info/soft/cool_edit...chuyen.com.zip

   pass giải nén: buonchuyen.com

   Bước 1 mở cool ra!
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Bước 2 lấy beat từ máy ra!
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Bước 3 thu âm!
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Bước 4 cách mix giọng!
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Bước 5 mix giọng
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Bước 6 chỉnh to nhỏ giọng!
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Bước 7 autotune phần mềm méo tiếng!
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Bước 8 mix autotune cơ bản!
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Bước 9 save lại bài hát!

   Đây là những bước cơ bản để các bạn yêu ca hát có cool mà chưa biết xài tham khảo!các pro coi cái này thì đừng có chửi vic nha!còn efect thì nhiều lắm! Mọi thắc mắc pm nick su_co_hoc_yeu@yahoo.com
   chúc các bạn thành công!
   Khi muốn ghi lại "giọng oanh vàng" của mình lên đĩa, muốn CD trình diễn các bài hát như những ấn phẩm chuyên nghiệp..., bạn có thể thực hiện ý định một cách dễ dàng. "Đồ nghề" cần dùng là chiếc máy tính có micro, đầu ghi và một số phần mềm chuyên dụng.

   Note : CHương trình này làm khá ok đấy....1 cách thu mới cho anh em chọn lựa

   - Chương trình chơi nhạc như HeroPlayer3000 ,Windows Media Player...
   Download: http://english.p30world.com/archives/002508.php

   - Phần mềm biên tập âm thanh như Digital Audio Editor (DAE).
   Download: http://www.softpedia.com/progDownloa...oad-23793.html

   - Phần mềm thu âm cool edit pro 2.0
   Dowdload: http://trials.adobe.com:80/Applicati...2_0_Tryout*****
   - Phần mềm thu âm cool edit pro 2.1
   Dowdload: http://www.mediafire.com/?99jttgnemij
   Hoặc là: http://download379.mediafire.com/gle...with+*****.rar
   - Chương trình ghi đĩa như Nero Express
   Download: http://www.nero.com/nero7/eng/nero7-demo.php

   Bước 1. Thu âm

   Bạn có thể dùng DAE để thu âm. Công đoạn này sẽ thực hiện theo trình tự thu nhạc nền riêng và giọng hát riêng, giúp việc biên tập được dễ dàng. Tất nhiên, khi bạn có tài năng vừa đệm nhạc vừa ngân nga giọng hát thì chỉ cần thu một lần.- Thu âm nhạc nền

   Vào menu Play/Record. Trong hộp thoại xuất hiện, chọn Wave trong mục Line-in. Dùng chương trình HeroPlayer mở bài nhạc karaoke, chọn Audio, chọn Left Mono hoặc Right Mono. Bạn nghe xem kênh nào chỉ chứa phần nhạc nền và mở lại bài hát bằng kênh đó.

   Trở lại DAE, nhấp chuột vào Record. Một hộp thoại hiện ra cho bạn chỉnh thông số chất lượng ghi âm. Bạn nên để như mặc định và chọn OK. Lúc này, DAE thu lại những âm thanh phát ra. Do đó, không nên thực hiện bất kỳ thao tác nào cho đến khi bài nhạc kết thúc để tránh tạp âm không cần thiết.

   Khi nhạc nền kết thúc, chọn Pause > Keep.

   Vào menu File > Save. Đặt tên "nhac-nen" và chọn dạng file mà bạn muốn (nên chọn WAV để có chất lượng âm thanh cao nhất).

   - Thu âm giọng hát

   Cắm microphone vào cổng thu âm trên card sound và thử nói xem có tiếng bạn phát ra loa chưa.

   Nếu chưa, nhấn chuột vào Start > Control Pannel > Sounds and Audio Devices > Volume > Advanced. Bỏ chọn mục Mute của Microphone.

   Mở DAE, vào File > New. Tiếp tục vào Play > Record. Trong bảng thoại vừa xuất hiện, trong mục Line-in, chọn Microphone.

   Dùng HeroPlayerr mở lại bài nhạc lúc trước, thực hiện tương tự như việc thu âm nhạc nền. Lúc này, DAE chỉ thu âm thanh từ microphone. Khi "trình diễn" xong, lưu lại file với tên "giong_hat".

   Bước 2: Biên tập bài hát đã thu

   Trở lại DAE, vào File > Open, mở file giong_hat vừa lưu. Vào menu Play > Play để nghe thử xem có vừa ý chưa. Nếu thấy tiếng quá nhỏ hoặc quá to, bạn vào Effect > Amplitude > Amplify. Kéo thanh trượt sang phải để tăng âm lượng hay sang trái để giảm.

   Trong quá trình hát, bạn có thể thấy tiếng "lấy hơi". Khắc phục hiện tượng này bằng cách vào menu Noise Reduction > Voice Breath Noise Reduction.

   Sau khi đã vừa ý, lưu lại bằng cách vào File > Save.

   Mở file nhac_nen và làm tương tự. Sau khi vừa ý, lưu lại các thay đổi.

   Công việc tiếp theo là trộn (mix) nhạc nền với giọng hát. Khi đang mở file nhac_nen, vào menu Edit > Selection Tool. Bảng Set Selection hện ra, trong mục Preset, chọn All Sample Data, nhấn OK. Vào menu Edit > Mix from file và chọn tập tin giong_hat.

   Trong bảng Mix vừa xuất hiện có chứa 2 thanh chỉnh âm lượng. Thanh Selected part dùng để chỉnh âm lượng nhac_nen. Thanh Audio in the buffer dùng để chỉnh âm lượng giong_hat. Thường thì bạn có thể cho độ lớn của âm thanh trong giong_hat là 55%, nhac_nen là 50%.

   Sau khi bạn chọn OK, chương trình sẽ trộn 2 file lại với nhau thành một tập tin duy nhất, gồm phần nhạc và phần lời hát của bạn. Khi nghe các bài nhạc, bạn thấy lúc mới bắt đầu âm lượng nhỏ rồi từ từ to dần, và đến hết bài thì nhỏ dần.

   Để làm cho tiếng lớn dần lên, vào Edit > Selection Tool. Trong mục Start cho giá trị là 0 và trong mục End nhập vào thời điểm bạn muốn âm thanh trở lại bình thường (tính theo giây). Có thể thực hiện việc chọn nhanh bằng cách đưa trỏ chuột vào đường ranh giới giữa 2 biểu đồ kênh và rê chuột để chọn.

   Sau khi chọn được đoạn như ý, vào menu Effect > Amplitude > Fade > Fade In để làm tăng dần âm lượng. Chọn đoạn cuối cùng của file, dùng Fade Out để giảm dần âm lượng. Nghe lại bản nhạc đã trộn và lưu khi đã vừa ý với tên tac_pham.

   Bước 3: Ghi ra đĩa

   Cho đĩa CD trắng vào ổ ghi và dùng Nero Express để "burn" bằng cách vào Start > All Programs > Nero > Nero StartSmart > Favourites > Make Audio CD.

   Nhấn chuột vào Add để đưa file tac_pham vào danh sách ghi đĩa. Vạch màu xanh bên dưới thể hiện thời lượng đĩa đã sử dụng. Đối với đĩa CD, không nên ghi quá 70 phút để tránh trường hợp tràn dữ liệu sẽ làm hỏng đĩa. Khi đã chọn xong danh sách, chọn Next > Burn.

   Ok ... Thế Là Bạn Đã Có 1 CD Của Riêng Mình


   Với Cool Edit Pro 2.1, tự dựng một phòng thu nhạc tại nhà

   Hình như hông có bạn trẻ yêu đời nào lại không mê ca hát. Chỉ cần thu lại được cái giọng “oanh vàng” (thường khi mắc cảm cúm) của mình thôi cũng là "quá đã" rồi, chứ đừng nói chi tới chuyện có thể làm được cả một album “tự hát. tự...nghe”. Chuyện đi phòng thu âm chuyên nghiệp để ghi lại giọng ca (hiện đang rộ lên cái dịch vụ này) đâu dễ thực hiện, phần vì hơi bị tốn tiền, phần vì... khớp, sợ.

   Bữa nay, tôi xin “chíp” cho bạn cách tự thu âm tại nhà với những bản nhạc trẻ karaoke thịnh hành bằng máy tính và phần mềm Cool Edit Pro (CEP). Đây là phần mềm cả dân chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều thích xài. Bạn có thể tìm mua phiên bản Cool Edit Pro 2.1 (hiện đã được Adobe mua lại và đổi tên thành Adobe Audition) ở các cửa hàng dịch vụ tin học hay tại địa chỉ www.etcetera.co.uk/products/SYN002.shtml#new21 (nếu bị mất link thì bạn có thể search trong Website Google).
   Khi chạy chương trình, nếu như đang ở cửa sổ Multi Track View, bạn sẽ thấy hiện lên các track riêng nằm kế tiếp nhau theo hàng dọc. Đây chính là cửa sổ để bạn thu âm và "xử lý" giọng hát của mình. Nếu muốn chỉnh sửa file âm thanh, bạn nhấn phím F12 để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ hay nhấn nút View chọn Edit Wave Form View.
   Thu âm
   Trước tiên bạn cần xác định mình thu âm từ ngõ nào vào máy tính. Bạn chỉ cần vào trình điều khiển Volume Control của Windows, chọn View Recording (mặc định thường là View Playback). Sau đó, ví dụ bạn chọn thu âm từ ngõ Line trên card sound thì chọn Line. Nếu thâu từ micro, bạn chọn Mic. Nếu bạn muốn thu âm tất cả các thứ tiếng để trộn với nhau, bạn chọn Stereo. Khi chọn như thế, tiếng nhạc và giọng hát của bạn sẽ hòa chung với nhau mà không cần phải ghép track hay xử lý gì hết (nhưng đổi lại, bạn sẽ không chỉnh được âm thanh cho giọng bạn hay hơn).
   Để thực hiện thu âm, bạn phải có sẵn file nhạc karaoke (để làm nhạc đệm cho mình hát). Giả sử bạn muốn đưa file nhạc vào track thứ nhất, nhấn chuột trái vào track 1 (nó sẽ có màu khác với các track khác) -> nhấn Insert -> chọn Wave From File. Sau đó chọn file nhạc karaoke của mình, lúc này trên track 1 sẽ hiện lên các tín hiệu của file karaoke đó (Hình 1).
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát
   Hình 1
   Bây giờ nếu bạn muốn thu giọng hát của mình vào track 2, bấm chuột trái vào track 2 -> nhấn nút R màu đỏ đậm (nút số 1 trong hình 1), nó sẽ chuyển thành màu đỏ sáng (có nghĩa là bạn đã chọn thu âm vào track đó). Tương tự như vậy với các track khác nếu bạn muốn thu cùng lúc nhiều track. Lưu ý: Khi cần thu nhiều lần, mỗi lần một số track khác nhau, bạn nên nhấn lại nút R trên track đã thu xong để bỏ chọn thu trên track đó; nếu không, nó sẽ thu đè lên, làm mất phần đã thu.
   Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn nút Rec (nút 4) để tiến hành thu. Nhấn nút Stop (nút 5) để ngừng thu. Lúc này, bạn có thể nhấn vào nút Play (nút 6) để thưởng thức âm thanh vừa “bào chế”. Nếu bạn không muốn nghe track nào, cứ chọn nút M (nút 3) hay chỉ muốn nghe mỗi mình track nào thì chọn nút S (nút 2) của track đó.
   Xử lý trực tiếp từng track
   - Wav Block Property: Nếu muốn di chuyển track đến vị trí mới, bạn chọn track, nhấn chuột phải vào vùng có tín hiệu âm thanh, sau đó chọn tiếp Wav Block Property.
   - Track Volume: Chỉnh volume cho track. Chú ý: trong khi thao tác, nhớ bấm chuột phải vào vùng không có tín hiệu âm thanh trên track.
   - Track Pan: Chỉnh cho âm thanh được nghe bên loa trái hay loa phải nhiều hơn tùy theo yêu cầu.
   - Track Equalizer: Chỉnh EQ cho track âm thanh vừa thu. Bạn bấm chuột phải vào vùng không có tín hiệu âm thanh trên track, chọn Track Equalizer. Sau đó chỉnh HI (âm cao- treble), MID (âm trung-midle), LO (âm trầm-bass) bằng các cần gạt đứng (các vị trí 1, 2, 3 trong hình 2).
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát
   Hình 2
   - Rack Setting: Xử lý và thêm hiệu ứng. Thông thường để có âm thanh chuẩn cho giọng hát, ta chỉ cần thêm hiệu ứng Reverb là đủ.
   Ở đây có nhiều hiệu ứng sẵn có của CEP cũng như của các chương trình làm nhạc khác. Chương trình tự động liên kết đến các hiệu ứng đó trong mục DirectX ở ô Installed Real Time Effects. Để sử dụng hiệu ứng reverb (hồi âm), bạn mở hộp thoại Efect Rack, trong phần Installed Real Time Effects, chọn mục Delay Effects -> chọn Reverb -> nhấn nút Add để đưa hiệu ứng vào phần Curent Effects Rack. Tương tự như thế đối với các hiệu ứng khác. Sau đó, chọn Reverb trong phần Curent Effects Rack rồi nhấn Properties để hiệu chỉnh. Bạn có thể chọn bất cứ các hiệu chỉnh nào (miễn là âm thanh làm bạn vừa ý). Tuy nhiên, bạn không nên chọn reverb quá nhiều cho giọng hát vì có thể làm mất đi tính trung thực của giọng hát (hình 3).
   Chương trình dùng để thu âm giọng hát
   Hình 3
   Xử lý, cắt xén âm thanh trong edit wave form
   Tại công đoạn này, bạn có thể cắt bỏ hay copy (sao chép) một đoạn nào đó rồi paste (dán) nó vào vị trí khác trên track âm thanh, xử lý hiệu ứng cho từng phần của file âm thanh. Thí dụ: chỗ này volume to lên, chỗ kia nhỏ xuống hay chỗ này tạo hiệu ứng này, chỗ kia hiệu ứng khác. Để xử lý, bạn chọn vùng tín hiệu âm thanh trên track, bấm chuột phải vào vùng này rồi chọn tiếp Edit Wave Form.
   - Để cắt, sao chép hay dán, chọn vùng rồi bấm chuột phải, chọn Cut, Copy hay Paste.
   - Để xử lý hiệu ứng âm thanh, chọn vùng -> chọn menu Effects, chọn các hiệu ứng mình muốn. Bạn có thể nghe trước kết quả âm thanh xuất ra (Preview), nếu vừa ý thì nhấn OK. Nếu đã lỡ nhấn OK mà lại không vừa ý, bạn nhấn tổ hợp phím CTRL-Z để undo (trả lại như cũ). Mặc định cấu hình của CEP cho phép bạn Undo 5 bước (để điều chỉnh, bạn vào Option/ Setting/ Setting, thêm hay bớt số bước vào ô Undo). Sau khi chỉnh sửa xong xuôi đâu đó, bạn nhấn F12 hay chọn View - > Multitract View để chuyển ra giao diện track trở lại.
   Lưu định dạng file âm thanh
   Chọn File -> Save All để lưu tất cả các track vào một thư mục. Sau đó chọn Save Mixdown As để lưu thành một file nhạc hoàn chỉnh gồm tất cả các track (file nhạc này chính là file có cả lời bạn thu và nhạc). Bạn có thể chọn các định dạng cho file này là MP3 hay WAV tùy ý. Như vậy là bạn đã có được bài hát hoàn chỉnh một cách chuyên nghiệp mà không phải tốn xu nào để đi studio.

   Hướng dẫn làm méo giọng đơn giản nhất(xài autotune+cool edit)

   Trước hết bạn phải có cooledit 2.0 hoặc bản khác(Cái này chắc ai cũng có mà dùng soft khác cũng được)
   Thứ 2 là bạn phải có autotune( Cái này admin đã share trong mục kho phần mềm âm thanh)
   Công việc:
   Sau khi đã cài xong cool edit bạn tiếp tục cài Autotune như bình thường. sau khi cài xong bạn hãy vào lại cool edit chỉnh một đoạn sound mà bạn đã hát bất kì rồi tiến hành méo như sau: Chỉnh Effect>>DirectX>>Antares autotune (Nếu chưa xuất hiện bạn có thể chọn refresh all Direct X nhé)


   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   Giờ thì có autotune trong list effect của cooledit rồi nhé.
   Để được giọng thật hay bạn hãy xem hình này để biết (Cái này rắc rối quá) Bạn cứ chỉnh sao cho hợp giọng mình là được

   Chương trình dùng để thu âm giọng hát

   0 Not allowed! Not allowed!
   Lần sửa cuối bởi Admin, ngày 07-11-2007 lúc 11:26 AM.
   Thắc mắc hãy liên hệ: Bầm vào để pm

  2. #2
   Binh Nhất manchester_united's Avatar
   Ngày tham gia
   Nov 2006
   Đang ở
   Trên đường chinh phục trái tim Khánh !!!
   Bài viết
   470
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 0/2
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   Anh ác ma bày em kỹ hơn đi chứ em làm đến đoạn 4 hết 3 thì chịu làm hok dc nữa! Anh bày em với!

   0 Not allowed! Not allowed!
   I KNEW I LOVED YOU
   I knew I loved you before I met you
   I think I dreamed you into life
   I knew I loved you before I met you
   I have been waiting all my life

  3. #3
   Thiếu Tướng zkissxsis's Avatar
   Ngày tham gia
   Feb 2007
   Đang ở
   Mỹ tho
   Bài viết
   1,626
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 1/2
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   hình như hờii rắc rối, mấy bác kiếm coi có cái nào dể sử dụng hơn hok

   0 Not allowed! Not allowed!

  4. #4
   Trung Úy babybungbu's Avatar
   Ngày tham gia
   Dec 2006
   Bài viết
   954
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 0/2
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   anh Admin up cái Adobe Audion lên đi
   Adobe Audition là bản nâng cấp của Cool Edit đấy
   soft này thuộc loại chuẩn nhất rồi đấy
   sử dụng cũng đơn jản, ko khó lắm đâu, từ từ mò là dc mà

   0 Not allowed! Not allowed!
   Buonchuyen for life!!!!

  5. #5
   Trung Úy babybungbu's Avatar
   Ngày tham gia
   Dec 2006
   Bài viết
   954
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 0/2
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi toilaboycodon21 Xem bài viết
   nói chung là coi hoài mà chả hiểu chi ha ha bỏ 100 ngàn ra tiệm thu âm rồi up lên diễn đàn nghe tái tê lun àh
   kaka, anh boy tài trợ cho thằng em 100k đi, em ra thu liền

   0 Not allowed! Not allowed!
   Buonchuyen for life!!!!

  6. #6
   Ăn Mày Đói Rách heopro90's Avatar
   Ngày tham gia
   Dec 2007
   Bài viết
   97
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 0/0
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   hàng này là hàng pro, khó xài chết đoợc

   0 Not allowed! Not allowed!

  7. #7
   Ăn Mày Đói Rách Huy_pro_103's Avatar
   Ngày tham gia
   Feb 2008
   Bài viết
   97
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 0/0
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   khó dùng wá!!!Có cái nào dễ dùng hơn ko???

   0 Not allowed! Not allowed!

  8. #8
   Ăn Mày Đói Rách zajzaj9x's Avatar
   Ngày tham gia
   Apr 2009
   Bài viết
   30
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 0/0
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   mấy cái ảnh minh họa hay à nha

   0 Not allowed! Not allowed!

  9. #9
   Thường Dân logo82's Avatar
   Ngày tham gia
   Mar 2013
   Bài viết
   101
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 1/0
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   Cảm ơn đã chia sẻ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

   0 Not allowed! Not allowed!

  10. #10
   Ăn Mày Đói Rách acvietbam's Avatar
   Ngày tham gia
   May 2013
   Bài viết
   7
   Thích/Ko thích
   Đã nhận: 0/0
   Đã cho: 0/0

   Ignore User

   Mặc định

   adobe audition phần mềm đó dễ nhất. các bạn dowload về mà xài

   0 Not allowed! Not allowed!

  Đánh dấu

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •    About BuonChuyen.info

   Rất vui được đón tiếp các bạn tại diễn đàn chúng tôi, hy vọng rằng thông qua đây các bạn sẽ có thêm nhiều phút giây vui vẻ & kết thêm được nhiều bạn mới . Cúng chúng tôi xây dựng và phát triển ngôi nhà nhỏ này nhé . Nội dung được phát triển bởi các thành viên buonchuyen.info. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung do các thành viên đăng tải.

  Follow us on

  Twitter Facebook youtube Flickr DavianArt Dribbble RSS Feed